fbpx

CÁC LOẠI TRÁI CÂY NGƯỜI BỊ MỤN NÊN TRÁNH

Khi bị mụn, bên cạnh việc phải vệ sinh da thật kỹ thì chế độ ăn uống cũng quan trọng không kém.Bạn hãy lưu tâm những loại trái cây mà người bị mụn không nên ăn sau để trị mụn tốt hơn nhé!

? Nhãn được ó tính nóng và chứa hàm lượng đường cao dễ kích thích làn da tăng tiết nhờn gây mụn. Do đó, bạn chỉ nên ăn vừa đủ thôi hoặc có thể dùng long nhãn để ngâm rượu. Điều này có thể mang đến chống lão hóa khá hiệu quả từ long nhãn

?Mít được đánh giá là có tính nóng làm nhiệt lượng cơ thể tăng lên dễ dàng và sinh ra mụn nhọt và rôm sảy.

? Vải cũng tương tự như nhãn. sở hữu hàm lượng đường rất cao, không những thế còn mang tính nóng nữa. Thậm chí còn là nguyên nhân khiến bạn dễ tăng cân hơn.

? Chôm chôm cũng được phân loại vào nhóm trái cây nhiều đường, làm tăng lượng đường trong máu, khiến cơ thể trở thành môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn (liên cầu, tụ cầu) trên da phát triển và gây nên các bệnh về da như mụn nhọt, rôm sảy.? Mãng cầu (na) đặc biệt nổi tiếng với tính nóng của mình dễ làm tình trạng mụn của bạn tệ hơn.

? Mận ăn nhiều sẽ làm bí tiểu, da sạm và nóng trong người, từ đó gây ra mụn và rôm sảy.

? Xoài không phải có tính nóng mà có tính bình. Tuy nhiên, xoài chín ngọt có hàm lượng đường cao, ăn sẽ làm lượng đường huyết tăng, dễ gây các bệnh về da như mụn nhọt.

? Sầu riêng giàu đường tự nhiên và chất béo nên ăn hàng ngày sẽ sinh nhiệt trong cơ thể, gây nóng, nổi mụn và nhiệt miệng. Nên uống kèm nước lọc trong và sau khi ăn sầu riêng để cơ thể cân bằng lại.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *